Môi giới bất động sản và lần bị "hớt tay trên"

Nhìn vào những người làm môi giới bất động sản có nhà, có xe hơi và thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, thậm chí có hàng chục tỷ đồng tiết kiệm từ nghề môi giới bất động sản, nhiều người cứ cho rằng đó là nghề dễ kiếm sống. Thế nhưng, họ phải đánh đổi nhiều thứ trước khi gặt hái thành công trong lĩnh vực mình lựa chọn.

Ông Công Huy, môi giới có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đang làm việc tại Bộ phận Nhà phố 777, Tập đoàn Nhà phố Việt Nam chia sẻ, có nhiều gian truân từ khi “chân ướt chân ráo” vào nghề cho đến khi đạt thành công nhất định.

Môi giới bất động sản và lần bị hớt tay trên - 1
Môi giới bất động sản cần giỏi về tìm kiếm khách hàng và giỏi về chốt khách (Ảnh minh họa).

Không có giao dịch, chớm được thì bị đồng nghiệp “hớt tay trên”

Nhớ lại những năm tháng mới vào nghề bất động sản, anh Huy, một nhà môi giới bất động sản đã có thâm niên trong nghề kể lại câu chuyện, với những thăng trầm, vui buồn lẫn lộn. Mà theo cách anh nói, đó là cả một hành trình đầy gian nan, nếu không có sự nỗ lực và quyết tâm cao có lẽ anh đã phải bỏ nghề.

Thời điểm mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản, anh Huy cho biết, anh chọn theo nghề này vì tiền, thời điểm đó anh chẳng có gì trong tay. Trong một lần đi chơi với người bạn làm trong lĩnh vực bất động sản, anh thấy người bạn chỉ học hết lớp 12 nhưng đạt được những thành quả nhất định về bất động sản. Lúc đó, anh tự hỏi bản thân mình, tại sao không làm được như người ta? Đi làm công ty lương ba cọc ba đồng làm sao có cơ hội bứt phá nên anh quyết định đi tìm hiểu và bén duyên với nghề môi giới, đầu quân cho một công ty bất động sản.

Khi bước chân vào nghề, mọi thứ hoàn toàn mới lạ, hầu như phải học trong thời gian ngắn nhất có thể, đồng thời phải động viên bản thân nhất định sẽ làm được nếu cố gắng học hỏi và siêng năng.

Từ một người khá ít nói, anh Huy đã thay đổi bản thân, làm quen với những người đi trước, học hỏi kinh nghiệm, nhờ họ chia sẻ kỹ năng để trau dồi bản thân. “Khi đã có kiến thức sơ lược, tôi đã bắt đầu đăng tin tìm kiếm khách hàng trên các trang web, diễn đàn về bất động sản, tôi luôn nghĩ đăng thật nhiều thì sẽ có khách thôi. Nhưng thực tế không hề dễ dàng như tôi nghĩ. Một ngày, tôi đăng hàng trăm tin, chỉ cần rảnh tay lúc nào là lại đăng tin không kể ngày đêm mong tìm được khách hàng”, anh Huy kể lại.

Ròng rã nhiều tháng trời kể từ lúc bước vào công ty, vỏn vẹn chỉ được 3 khách gọi và cũng không thiện chí, không thuyết phục được khách hàng đi xem nhà phố. Anh Huy nói: “Lúc đó tôi thực sự thấy nản. Nhưng may mắn tôi gặp được cấp trên tốt, hỗ trợ bất kể trong mọi hoàn cảnh nào, tôi đã có những phương thức tiếp cận khách hàng khác”.

Thay vì dàn trải đăng tin khắp nơi, bất động sản ở các khu vực thì anh tập trung chọn sản phẩm ở một khu vực nhất định và tìm hiểu rõ về bất động sản đó, xung quanh đó gần đâu, tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai ra sao. Sau nhiều cố gắng và nỗ lực, anh cũng đã có khách gọi đi xem dự án.

Vốn là người kiệm lời, nhưng lại tự tin vào kiến thức và kỹ năng của bản thân, nên ngay giao dịch đầu tiên, anh không nhờ đồng nghiệp hỗ trợ mà tự mình đi gặp và tiếp khách, sau khi dẫn khách đi xem thực tế dự án, khách đồng ý chốt sản phẩm. “Tôi dẫn khách về công ty và mừng thầm mình sẽ có giao dịch đầu tiên nhưng cũng không ngờ rằng lại bị chính đồng nghiệp của mình hớt tay trên”, anh Huy chia sẻ.

3 tháng ở công ty không chốt được giao dịch, nhưng nhờ đăng tin dày đặc trên các trang quảng cáo, anh đã có cơ duyên chốt lô đất đầu tiên đầy bất ngờ.

Nhờ giao dịch đầu tiên thành công, anh đã tự tin hơn khi nói chuyện với khách hàng. Cùng với việc thường xuyên đăng tin, sau đó, anh Huy liên tiếp chốt thêm nhiều phi vụ tiếp theo cho nhiều khách hàng trong vòng một tháng, hoa hồng thu về tháng đó lên đến 90 triệu đồng.

2 điều cần ghi nhớ trong nghề môi giới bất động sản

Theo anh, trong bất động sản nếu có được 2 điều này thì nhất định sẽ thành công: “Giỏi về tìm kiếm khách hàng và giỏi về chốt khách. Không giỏi về chốt khách thì vẫn còn có cơ hội khách khác, nếu như môi giới không có cả 2 thì rất khó để thành công trong lĩnh vực bất động sản”.

Ngoài ra, anh Huy chia sẻ, bất kỳ ngành nghề nào, thành công chỉ đến với những người chăm chỉ và trong quá trình làm việc luôn biết cách học hỏi, tạo dựng các mối quan hệ, học cách lắng nghe thật nhiều, trau dồi kiến thức và vận dụng trong mọi hoàn cảnh, nắm bắt thời cơ thì nhất định bạn sẽ thành công.

Theo: Nhaphonet.vn